Siðareglur í matvæla- og veitingagreinum:
Fagmaður
- Ber virðingu fyrir starfi sínu og ábyrgð á þeim verkefnum sem hann tekur sér fyrir hendur.
- Gætir heiðurs og hagsmuna stéttar sinnar.
- Vinnur með samstarfsfólki á faglegan hátt eftir kröfum iðngreinar sinnar.
- Viðheldur starfshæfni sinni og eykur hana.
- Stuðlar að góðum starfsanda í vinnuumhverfi sínu.
- Sýnir samstarfsfólki sínum og öðrum fulla virðingu í ræðu, riti og framkomu.
- Hefur í heiðri heiðarleika og nákvæmni í störfum sínum.
- Eflir með nemendum sem sækja nám í iðngreininni gagnrýna hugsun, virðingu fyrir sjálfum sér og öðrum og skapar hvetjandi námsumhverfi. Sýnir nemendum virðingu, áhuga og umhyggju og menntar nemendur.
- Gætir að trúnaði og þagmælsku um einkamál þeirra sem hann fær vitneskju um í starfi sínu.
- Hefur sterka siðferðisvitund og jafnrétti að leiðarljósi. Vinnur gegn fordómum, einelti og öðru ranglæti sem einstaklingar í umhverfi hans verða fyrir.
- Tekst á við kvartanir í starfsumhverfi sínu af fagmennsku og virðingu.
Síðast uppfært 24. maí 2022