MATR1FB03 - Matreiðsla á framhaldsskólabrú
Markmið áfangans er að nemandi kynnist og þjálfist í helstu vinnureglum við að matbúa einfaldan heimilismat. Farið er yfir grunnreglur um vinnuaðferðir, hollustuhætti og hreinlæti, vélar og tæki. Nemandi lærir að setja saman matseðil/máltíð.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
- Algengustu matreiðsluaðferðum.
- Kröfum um hreinlæti í eldhúsi.
- Helstu áhöldum og tækjum í eldhúsi.
- Hráefni, næringargildi og hollustu.
- Kröfum um viðeigandi fatnað persónulegt hreinlæti í eldhúsi.
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
- Fylgja uppskriftum og leiðbeiningum.
- Tjá sig um og lýsa aðferðum, og eiginleikum rétta.
- Viðhafa persónulegt hreinlæti og almenna kurteisi.
- Nota áhöld, vélar og tæki í eldhúsi.
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
- Velja og greina viðeigandi hráefni og matreiðsluaðferðir í uppskriftum.
- Velja viðeigandi áhöld og tæki eftir því sem við á.
- Halda sjálfum sér og vinnuplássi sínu hreinu.
- Draga áliktanir af mistökum við matreiðslu og greina lausnir.
Undanfari: Enginn.