BAKA1FB03 - Bakstur á framhaldsskólabraut

Í áfanganum er fjallað um undirstöðuatriði brauð- og kökugerðar, baksturs og skreytinga. Áhersla er lögð á grundvallaratriði í bakstri. Nemendur læra að vinna eftir uppskriftum. Áhersla er lögð á persónulegt hreinlæti og nákvæmni í vinnubrögðum.

Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:

  • Að vinna eftir uppskriftum.
  • Helstu áhöldum, vélum og tækjum sem notuð eru við bakstur.
  • Leita að uppskriftum á netinu.
  • Þekkja eftirlitsreglur um hreinlæti.

Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:

  • Vinna með gerdeig og baka úr því algengar brauðtegundir.
  • Vinna með rúllað deig.
  • Vinna með bæði þeyttar og hrærðar kökur.
  • Vinna með rafrænar sem og aðrar uppskriftir.

Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:

  • Baka brauð og kökur.
  • Vinna sjálfstætt að almennum og sérhæfðum verkefnum tengdum bakstri.
  • Fylla út gátlista eftir þrif, sem byggður er á viðurkenndu m eftirlitsreglum um hreinlæti.

Undanfari: Enginn