Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

ForsíðaUm námiðAllir áfangarMatvælagreinarSSE101 Soð, súpur, sósur, eftirréttir

SSE101 Soð, súpur, sósur, eftirréttir

SSE101 Soð, súpur, sósur, eftirréttir

Undanfari: enginn

Áfangalýsing:
Í áfanganum er fjallað um grunnaðferðir við soðgerð, s.s. brúnt nautasoð, hænsnasoð, fisksoð og notkun þess. Nemendur kynnast sósugerð úr brúnu nautasoði, hænsnasoði og fisksoði, læra hvernig þykkja má sósur og læra um helstu almenna súpuflokka, svo sem þykkar súpur og grænmetissúpur. Þá læra nemendur um helstu eftirrétti, svo sem ísgerð, hleypta búðinga og ávaxtagrauta.

Markmið:

Nemandi

  • þekki helstu grunnsoð, aðferðir og suðutíma
  • þekki aðferðir við sósugerð úr grunnsoði, m.a. að þykkja sósur
  • þekki alla grunnsúpuflokka
  • þekki alla almenna eftirrétti

Uppfært þriðjudagur, 14 janúar 2014 12:04

Go to top