Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

MAA201 Matreiðsluaðferðir II

Undanfari: enginn

Í áfanganum er lögð áhersla á að sýna fram á hvernig mismunandi matreiðsluaðferðir eiga við mismunandi eiginleika kjöts og fisks. Nemendur kynnast mismunandi vöðvabyggingu og vöðvagerð, þekkja magn bindivefs og viðeigandi hitameðferð með tilliti til vökvataps. Nemendur læra að beita viðeigandi aðferðum við matreiðslu mismunandi hráefnis.

Markmið
Nemandi

  • geri sér grein fyrir mikilvægi réttrar hitameðferðar í matreiðslu til þess að auka gæði og arðsemi vörunnar
  • geti valið matreiðsluaðferð sem hæfir hinum ýmsu hráefnistegundum
  • þekki kosti og virkni mismunandi matreiðsluaðferða
  • þekki vöðvabyggingu og vöðvagerð helstu sláturdýra

Uppfært laugardagur, 06 október 2007 13:28

Go to top