Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

MAA101 Matreiðsluaðferðir I

Undanfari: enginn

Í áfanganum kynnast nemendur einkennum allra helstu matreiðsluaðferða. Kenndar eru aðferðir við matreiðslu til þess að ná hámarksgæðum, s.s. að varðveita næringarinnihald vörunnar. Fjallað er um virkni og meðferð hitunartækja í matreiðslu, s.s. fjölkerfaofna, hægsteikingarofna (Haldo Heat) og spanhellna (Induc). Nemendur læra á algeng mælitæki sem notuð eru í matvælaiðnaði eins og hitamæla, própu- og yfirborðsmæla, bumémæla, LUM-T, þar sem ATP-aðferð er beitt við sýnatöku.

Markmið
Nemandi

  • kunni að nota mismunandi eldhústæki
  • kunni helstu matreiðsluaðferðir m.t.t. varðveislu næringarinnihalds og hámarksgæða vörunnar
  • geti beitt öllum helstu mælitækjum til að tryggja öryggi og gæði vörunar
  • skilji mikilvægi þess að nota rétta matreiðslu- og hitameðferð í matreiðslu

Uppfært laugardagur, 06 október 2007 13:29

Go to top