Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

KEL201 Kalda eldhúsið II

 

Undanfari: KEL101

Í áfanganum er lögð áhersla á framsetningu og hönnun á köldum réttum. Fjallað er um mikilvægi lita og forms í framsetningu kaldra rétta. Nemendur vinna verkefni er lúta að hönnun kaldra forrétta og aðalrétta. Farið er í skammtastærðir, stærð höfuðstykkja og hlutfall grænmetis og sterkju í skammti. Nemendur vinna heilstætt verkefni er lýtur að uppsetningu sýningarstykkis. Verkefnið felur í sér framkvæmda- og tímaáætlun, uppskriftir, framlegðarútreikninga, ljósmyndir eða teikningar af stykkinu.

Markmið
Nemandi

  • geti hannað og unnið verkefni er lýtur að uppsetningu sýningarstykkis er tekur mið af árstíðabundnu hráefni, formi og litum
  • geti áætlað skammtastærð með tilliti til fjölda rétta og samsetningar þeirra
  • noti fyrirliggjandi þekkingu við úrlausnir verkefna og nýja nálgun þeirra
  • geti gert heildstæða verkáætlun og unnið eftir henni
  • sýni frumkvæði og hugmyndaauðgi við úrlausn verkefna

Uppfært miðvikudagur, 17 október 2007 11:03

Go to top