Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

HEM201 Hráefnisfræði í matreiðslu II

Undanfari: HEM102

Í áfanganum er lögð áhersla á að kynna nemendum erlenda sælkeravöru í víðasta skilningi, svo sem ólívur, erlenda villibráð og erlendan salt- og ferskvatnsfisk o.fl. Fjallað er um gæði, notkun, innflutning og reglur sem um það gilda.

Markmið
Nemandi

  • læri um erlenda sælkeravöru og þekki rétta meðhöndlun hennar
  • læri um nýtingu á sælakeravörum, hvar þær eiga best við og í hvers konar matseðlum
  • kunni skil á reglum um innflutning á hráefni og sælkeravöru
  • læri að meta sérstöðu íslensks hráefnis
  • kunni að meðhöndla og matreiða erlenda villibráð
  • þekki mismun á erlendum salt- og ferskvatnsfiski

Uppfært miðvikudagur, 17 október 2007 11:01

Go to top