Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

HEM102 Hráefnisfræði í matreiðslu

 

Undanfari: enginn

Lögð áhersla á móttöku, móttökueftirlit og meðhöndlun á hráefni með tilliti til geymsluþols. Fjallað er um meðferð á íslenskum salt- og ferskvatnsfiski, skelfiski og lin- og krabbadýrum. Nemendur læra um sláturafurðir, uppbyggingu vöðva og nýtingu, meyrnun, meyrnunartíma, hlutun og hagnýtingu. Fjallað er um heilbrigðismat og gæðaflokkun kjöts og alifugla og sölu og dreifingu á íslenskri villibráð. Nemendur læra um íslenskar kryddjurtir og grænmeti, kornmeti og algengar tegundir ávaxta, flokkun þeirra, einkenni og notkun.

Markmið
Nemandi

  • þekki reglur um móttökueftirlit
  • þekki rétta meðhöndlun á ólíku hráefni
  • þekki þær reglur sem eiga við um gæða- og heilbrigðismat
  • þekki meðferð og meðhöndlun á sjávarfangi
  • þekki heilbrigðismat og gæðaflokkun á sláturafurðum
  • kynnist meðhöndlun á íslenskri villibráð
  • þekki einkenni og notkun á kryddjurtum, grænmeti og ávöxtum
  • skilji mikilvægi og sérstöðu íslensks hráefnis

Uppfært miðvikudagur, 17 október 2007 11:00

Go to top