Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

KJÖ20C Kjötiðn II

Undanfari: KJÖ108

Farið verður í gerð uppskrifta og áhersla lögð á að nemendur þrói sína eigin uppskrift. Kennd er paté-gerð og séreinkenni paté-tegunda. Kenndar eru mismunandi framleiðsluaðferðir varðandi hrápylsu- og þurrskinkugerð. Farið er í gerð bindifars og áhersla lögð á mismunandi farstegundir. Kennt er að laga vínarpylsur og fínar og grófar áleggspylsur. Fjallað er um grundvallaratriði varðandi hráefnisval í farsgerð og frágang vöru. Farið er í reyk- og suðuferla í fjölofni.

Markmið
Nemandi

  • geti lagað bindifars
  • geti lagað pylsur, grófar og fínar
  • geti lagað áleggspylsur
  • geti lýst reykingar- og suðuferli farsvara
  • geti útbúið paté
  • kunni skil á mismunandi söltunar- og reykaðferðum fyrir kjöt og fiskmeti og hvaða aðferð hentar hverri vörutegund
  • geti lagað mismunandi hráskinkugerðir og pylsur

Uppfært laugardagur, 06 október 2007 13:43

Go to top