Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

KJÖ108 Kjötiðn I

Undanfari: enginn

Farið er í grundvallaratriði varðandi hlutunaraðferðir á sláturdýrum og fiðurfé. Fjallað er um hráefnisval í ýmsa rétti og tilbúning þeirra. Áhersla lögð á nýtingu hráefnis til sölu og vinnslu. Kennd eru helstu atriði varðandi uppröðun í kjöt-, kæli- og frystiborð. Kennd eru helstu atriði varðandi söltun og reykingu.

Markmið
Nemandi

  • öðlist færni í úrbeiningu á sláturdýrum og fiðurfé
  • kunni skil á vöðvum sláturdýra og nýtingu þeirra
  • geti lýst ýmsum hlutunaraðferðum á sláturdýrum og fiðurfé
  • kunni skil á hráefnisvali í ýmsa rétti
  • geti raðað í kjötborð
  • kunni helstu atriði varðandi afgreiðslu úr kjötborði
  • kunni skil á mismunandi söltunar- og reykaðferðum

Uppfært miðvikudagur, 17 október 2007 11:04

Go to top