Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

FFF205 Fagfræði framreiðslu II

Undanfari: FFF107
 
Í áfanganum læra nemendur ögun og skipulagningu. Nemendur skipuleggja uppstillingu á veitingasal og dúkun borða miðað við hin ýmsu tækifæri og þau þemu sem þegar eru ákveðin ásamt borðlagningu eftir mismunandi matseðlum. Skipulögð er móttaka gesta og að vísa gestum til sætis. Skipulögð er samvinna við eldhús um tímasetningu og framreiðsluhraða þannig að ferlið verði samfellt. Nemendur skila skýrslu eftir hverja æfingu með gestum þar sem fram koma þau atriði sem betur máttu fara að þeirra mati og eru þau rædd í hópnum. Kennd er uppsetning kokteillista ásamt vínseðlagerð og hvernig velja á vín eftir matseðli.

Markmið
Nemandi

  • læri að annast daglega stjórnun í veitingasal og geti gert áætlanir
  • læri að undirbúa og skipuleggja samkvæmi
  • þekki helstu reglur í samskiptum við gesti
  • læri að bregðast rétt við beiðnum og/eða athugasemdum gesta
  • læri að stjórna veisluhaldi, innan veggja veitingahúss sem utan, í samstarfi við aðra þá er að verkinu koma
  • læri að velja og beita viðeigandi framreiðsluaðferð miðað við tilefni hverju sinni
  • hafi þekkingu til uppsetningar drykkjalista, svo sem kokteillista og vínseðla

Uppfært miðvikudagur, 17 október 2007 10:29

Go to top