Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

ForsíðaMatvælanámIðnnámBakaraiðnÁfangarStærðfræðiSTÆ222 Stærðfræði fyrir matvæla- og veitingagreinar

STÆ222 Stærðfræði fyrir matvæla- og veitingagreinar

 

Undanfari: STÆ102, IÐM102

Áfanginn beinist að því að þjálfa nemendur í hótel- og matvælagreinum í almennum útreikningi á kostnaði, rýrnun, verðmyndun og arðsemi, auk þess að þjálfa þá í sérhæfðum útreikningum þessara iðngreina. Einnig er fengist við framlegð og tilboðsgerð. Kennslan byggist á hagnýtum dæmum og lausnum í töflureikni. Lögð er áhersla á að nemendur geti notað útreikninga til að draga úr kostnaði innan starfsgreina sinna og noti til þess tölvur.

Markmið
Nemandi

  • þekki vægi rýrnunar í afkomu fyrirtækja
  • geti notað formúlur og reiknireglur við hagnýta útreikninga, t.d. í töflureikni
  • geti breytt á milli helstu eininga sem notaðar eru innan matvælagreina, t.d. í töflureikni
  • geti reiknað út rýrnun og kostnaðarverð matvæla eftir matreiðslu
  • geti reiknað út framlegð einstakra rétta eða framleiðsluvöru
  • geti reiknað efnisstyrk fyrir einstök efni í efnablöndum

Uppfært fimmtudagur, 01 nóvember 2007 20:59

Go to top