Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

HEB102 Hráefnisfræði í bakstri I

Undanfari: enginn

Í áfanganum er fjallað um grunnhráefni í bakstri. Nemendur fræðast um eiginleika og áhrif mjöls, korns, fitu, mjólkur, eggja, sykurs, gers og salts. Fjallað er um gæði hráefnisins og þýðingu þess fyrir vöruna og framleiðslu hennar. Fjallað er um aðferðir til þess að kanna eiginleika mjöls. Nemendur læra um mikilvægi hreinlætis við meðhöndlun og geymslu hráefna. Þessi áfangi er kenndur samhliða BAK10A og FFB102.

Markmið
Nemandi

  • þekki helstu grunnhráefni sem unnið með í bakaríum, eiginleika þeirra og virkni
  • þekki mikilvægi þess að nota gæðahráefni við framleiðslu á gæðavöru
  • þekki helstu reglur um geymslu á hráefni með tilliti til gæða og endingar
  • kunni að meta gæði grunnhráefnis, þekki t.d. skemmd egg, þránað smjörlíki o.fl.
  • kunni að taka á móti hráefni og umgangast hráefnisbirgðir á réttan hátt

Uppfært miðvikudagur, 17 október 2007 10:45

Go to top