Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

BAK20A Bakstur II

Undanfari: BAK10A

Í áfanganum er lögð áhersla á nemendur dýpki og auki skilning sinn og færni í framleiðslu, bakstri, framsetningu og skreytingum á brauði, kökum, tertum og öðrum framleiðsluvörum bakarans og læra tilheyrandi faghugtök. Kennd er meðferð á súrdeigi og notkun súrdeigs og þurrsúra við framleiðslu rúg- og súrdeigsbrauða. Kennd er meðferð, temprun og notkun á gæðasúkkulaði við framleiðslu á kökum, tertum, konfekti og skreytingum. Nemendur læra hefðbundnar og nýjar vinnsluaðferðir og þjálfast í einstaklings- og hópvinnuverkefnum. Nemendur vinna eftir hreinlætisáætlunum sem byggja á viðurkenndu hreinlætiskerfi. Í áfanganum er lögð áhersla á fagleg, sjálfstæð og öguð vinnubrögð sem og þjálfun í samstarfi við aðra. Áfanginn er kenndur samhliða FFB202 og HEB202.

Markmið
Nemandi

  • geti framleitt allar algengar brauð- og kökutegundir
  • kunni rétta notkun á algengustu áhöldum, vélum og tækjum sem notuð eru við bakstur
  • geti bakað brauð og kökur eftir uppskriftum
  • geti búið til gerdeig og bakað úr því algengar brauð- og smábrauðstegundir
  • geti bakað algengustu tegundir úr rúlluðu deigi
  • geti búið til hrært og þeytt kökudeig og búið til úr því algengustu tegundir
  • kunni að fylla út gátlista eftir þrif, sem byggður er á viðurkenndu hreinlætiskerfi

Uppfært miðvikudagur, 17 október 2007 10:25

Go to top