Moodle - MKnet

Inna - upplýsingakerfi skóla

Póstur kennara

BAK10A Bakstur I

Undanfari: enginn

Í áfanganum er fjallað um undirstöðuatriði brauð- og kökugerðar, baksturs og skreytinga. Sérstök áhersla er lögð á grundvallaratriði í vinnslu allra deigtegunda. Nemendur læra að vinna eftir uppskriftum af faglegri nákvæmni. Áhersla er lögð á persónulegt hreinlæti og ströngustu hreinlætiskröfum fylgt við vinnu í áfanganum. Áfanginn er kenndur samhliða FFB102 og HEB102.

Markmið
Nemandi

  • þekki og geti framleitt helstu brauð- og kökutegundir eftir uppskrift
  • kunni rétta notkun á algengustu áhöldum, vélum og tækjum sem notuð eru við bakstur
  • geti búið til gerdeig og bakað úr því algengar brauð- og smábrauðstegundir
  • geti bakað algengustu tegundir úr rúlluðu deigi
  • geti búið til hrært og þeytt kökudeig og búið til úr því algengustu tegundir
  • kunni að fylla út gátlista eftir þrif sem byggður er á viðurkenndu hreinlætiskerfi

Uppfært miðvikudagur, 17 október 2007 10:24

Go to top